Viêm khớp vai là một căn bệnh khá phổ biến, đặc biệt đối với người già và những người lao động nặng nhọc, để có thể chữa trị viêm khớp vai một cách hiệu quả, bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số lời khuyên cho người bị viêm khớp vai.  

banner thao moc duong

Khi bị viêm khớp vai, cách chữa trị tốt nhất là bạn nên uống thuốc. Một số loại thuốc chữa viêm khớp vai như Diclofenac, meloxicam piroxicam và celecoxib đây đều là những loại thuốc kháng viêm. Để thuốc đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ, kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu và các bài tập thể dục cùng với một chế độ ăn uống giàu canxi sẽ giúp bệnh tình của bạn khả quan hơn. Khi sử dụng thuốc bạn nên chú ý đến độ an toàn của thuốc . Bạn cũng có thể sử dụng thuốc nam thay vì thuốc tây, trên thực tế thuốc nam ít tác dụng phụ hơn thuốc tây, độ an toàn cao hơn.

Nên uống thuốc gì khi bị viêm khớp vai

Khi bị đau do viêm khớp vai, bạn nên uống thuốc giảm đau, chống viêm, thuốc dãn cơ để chấm dứt hoặc giảm thiểu các cơn đau.  Một số loại thuốc được WHO (Tổ chức y tế thế giới) khuyến cáo là acetaminophen kết hợp với codein hay tramadol.

Viêm khớp vai phải uống thuốc gì? Lời khuyên cho người bệnh 1

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc

Diclofenac, meloxicam piroxicam và  celecoxib là những dòng thuốc kháng viêm không có steroid giúp ngăn ngừa tình trạng sưng, viêm .

Nếu bạn chỉ bị bệnh viêm khớp vai đơn thuần,  phải tiêm thuốc corticoid tại chỗ tác động vào bao gân, bao thanh dịch bên dưới cơ delta.

Ví dụ như: methylprednisolon acetat, betamathason sodium phosphat hay betamethason dipropionat. Những thuốc này được tiêm lại sau khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng trong trường hợp người bệnh có cảm giác đau trở lại.

Những lưu ý sử dụng thuốc chữa viêm khớp quanh vai

Để giúp việc chữa viêm quanh khớp vai hiệu quả, bạn nên thực hiện một số điều dưới đây:

  • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để tránh các trường hợp thuốc có phản ứng phụ, nguy hiểm tới người bệnh. Đặc biệt là thuốc tiêm.
  • Nên thực hiện các biện pháp hỗ trợ khác như: thể dục thể thao, vật lý trị liệu, bổ sung thêm dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học…
  • Bổ sung thêm canxi mỗi ngày từ thuốc, thức ăn…
  • Tập vật lý trị liệu đúng cách dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nên sử dụng thuốc nam có tính an toàn cao

Một số dược liệu là những cây thuốc quý có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả, an toàn và ít tác dụng phụ. Chính vì thế, nhiều người bị bệnh viêm khớp vai đã tìm tới thuốc nam để chữa bệnh và đạt kết quả vô cùng khả quan.

Không chỉ bồi bổ gân cốt, xương sụn, những vị thuốc nam còn giúp bồi bổ can thận, giúp cơ thể khỏe mạnh, hiếm khi gặp phải các biến chứng như khi uống thuốc Tây.

Trên đây là một số thông tin cũng như lưu ý dành cho bệnh nhân bị viêm khớp vai. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin bổ ích để bạn chữa bệnh nhanh hơn.

banner thao moc duong