banner thao moc duong

Nấu cơm sống, cơm khê hoặc nấu cơm chưa ngon là “tai nạn” mà đôi khi các bà nội trợ gặp phải. Dưới đây là những mẹo giúp bạn chữa cháy.

1. Chữa cơm sống:

Cơm sống có thể do thiếu nhiệt hoặc do thiếu nước. Hãy đảo cơm cho tơi rồi chuyển sang một nồi khác. Dùng rượu rưới vào cơm theo tỷ lệ 1:10, bắc lên bếp đun thật nhỏ lửa cho đến khi bốc hơi hết.

Bằng cách này bạn sẽ biến nồi cơm sống thành một nồi cơm chín thơm ngon và đặc biệt không hề có mùi rượu.

2. Chữa cơm khê:

– Dùng 1 chiếc khăn sạch trải trên mặt nồi cơm, rải than hoa lên trên rồi đậy kín nồi trong khoảng 15 phút. Mùi khê của cơm sẽ được than hoa hút sạch.

– Dùng phần đầu hành lá cắt thành vài khúc, cắm vào nồi cơm sau đó đậy vung để 1 lúc rồi mở ra, cơm sẽ hết mùi khê.

– Đặt 1 chiếc bánh mì lên mặt nồi cơm, đậy vung lại cũng sẽ hết mùi khê.

– Trong trường hợp khê quá nặng, hãy xới hết phần cơm không bị khê ở phía trên ra, cho vào 1 nồi khác rồi ngâm nồi này vào trong nước, để ở nơi thoáng khoảng 10 phút, mùi khê sẽ bớt đi nhiều.

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc

3. Cách nấu cơm ngon và bổ dưỡng:

– Dùng nước sôi nấu cơm: Thói quen của nhiều người là dùng nước lã để nấu cơm. Tuy nhiên, nếu dùng nước sôi nấu cơm thì sẽ giữ lại được một lượng lớn vitamin B1. Đồng thời, chất lượng nồi cơm cũng sẽ ngon hơn.

Trước khi nấu, bạn nên ngâm gạo 1 lúc sau đó mới đổ nước sôi vào nấu. Như vậy khi nấu xong, cơm sẽ mềm, ngon hơn mà lại tiết kiệm điện.

– Cho dầu ăn vào cơm: Khi nấu cơm cho vài giọt dầu ăn hoặc mỡ động vật vào nồi cơm sẽ khiến cơm thơm, tơi, chín kỹ và không bị cháy nồi. Cách này phù hợp với những loại gạo nở và khô.

– Dùng vỏ trứng gà: Rửa sạch vỏ trứng gà, cho vào nồi rang giòn, nghiền thành bột, rắc 1 ít vào gạo đã vo rồi nấu thành cơm. Cách nấu này cung cấp một lượng canxi lớn cho người ăn.

Nguồn: soha.vn

banner thao moc duong