Mùi xăng dầu là một mùi đặc trưng và thường gặp trong đời sống nhất là những chỗ có nhiều máy móc, xăng dầu hay ô tô. Đây có thể nói là kẻ thù của một số người vì mùi của nó rất khó chịu khiến cho họ mệt mỏi. Thế nhưng, với một số người lại là sở thích đặc biệt trẻ em.

banner thao moc duong

Theo như Tiến sĩ Liu cho biết thì: “xăng dầu là chất benzene, một loại hương vị ngọt ngào khi dễ bay hơi, làm cho trẻ em nghiện, trẻ em thường chỉ theo đuổi tình yêu tinh khiết, một đứa trẻ sẵn sàng hít mùi xăng dầu, một hiện tượng phổ biến ở nước ngoài, một số trẻ em cũng thích mùi xăng trong “nghiện dầu” gia đình, trẻ em vẫn đang phát triển, tình yêu mùi của xăng, là một bản năng bẩm sinh, không quá cường điệu.

Tuy nhiên, mặc dù không giống như các dung môi hữu cơ dễ bay ma túy và chất hướng thần, mà còn trên cơ thể con người có một chất kích thích hệ thống thần kinh trung ương hoặc ức chế, có thể sản xuất khoan dung và sự phụ thuộc tâm lý và thậm chí nghiện. Nếu bạn lạm dụng các dầu để tránh chóng mặt, buồn ngủ và các triệu chứng khác thái độ trễ sau đó bị ức chế và hôn mê”.

Chắc chắn rằng khi hít phải mùi xăng dầu thì sẽ hít phải những chất độc khác. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai nên tránh xa, không nên tham gia vào các việc sản xuất, chuẩn bị hoặc lưu trữ tetraethyl chì, ethyl xăng…

Do vậy, trẻ em và phụ nữ mang thai nên tránh xa mùi xăng dầu để đảm bảo an toàn nhé!

Mùi xăng khiến rất nhiều người khó chịu, nhưng có thể nói lại là điều yêu thích của đa số trẻ em.

Mùi xăng là mùi đáng sợ đối với nhiều người, nhất là khi nó hòa lẫn vào khói bụi cũng như một số mùi khác, nhưng đây lại là mùi hương yêu thích của đa số trẻ em. Nhiều phụ huynh cũng đã phải công nhận điều này, một số nhà khoa học cũng đã tìm hiểu những yếu tố liên quan đến vấn đề này.

Tiến sĩ Zhao cho biết: “Tôi nghe nói rằng trẻ em thích mùi của xăng là ký sinh trùng trong cơ thể, chúng ta cần phải đánh bại các loài côn trùng”.

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc

Hình ảnh minh họa

Tiến sĩ Thần kinh học Liu nói: “Tương tự như keo, sơn, xăng,.. là sản phẩm có chứa các dung môi hữu cơ dễ bay hơi, và dung môi dễ bay hơi này, tương tự như tác dụng kích thích nhẹ, nó có thể làm cho một số người thậm chí còn xảy ra sở thích thành nghiện. Có một số liệu thống kê cho thấy có 98,2% sinh viên đã liên hệ tương tự với keo, xăng,…23,8% học sinh cho biết sở thích mùi dung môi như vậy, 0,8% học sinh thường đánh hơi các dung môi, và cá nhân học sinh, hưng phấn, ảo giác và các triệu chứng khác của chứng nghiện”.

“Vì vậy, mùi của xăng gây nghiện, và là một chất kích thích?”

Tiến sĩ Liu giải thích: “Xăng dầu là chất benzene, một loại hương vị ngọt ngào khi dễ bay hơi, dễ làm cho trẻ em nghiện, trẻ em thường chỉ theo đuổi tình yêu tinh khiết, một đứa trẻ sẵn sàng hít mùi xăng, là một hiện tượng phổ biến ở nước ngoài, một số trẻ em cũng thích mùi xăng trong “nghiện dầu” gia đình, trẻ em vẫn đang phát triển, tình yêu mùi của xăng, là một bản năng bẩm sinh, không quá cường điệu. Tuy nhiên, mặc dù không giống như các dung môi hữu cơ dễ bay ma túy và chất hướng thần, mà còn trên cơ thể con người có một chất kích thích hệ thống thần kinh trung ương hoặc ức chế, có thể sản xuất khoan dung và sự phụ thuộc tâm lý và thậm chí nghiện. Nếu bạn lạm dụng các dầu để tránh chóng mặt, buồn ngủ và các triệu chứng khác thái độ trễ sau đó bị ức chế, và hôn mê”.

Bảo vệ các bé trước những tác động

Lâu dài hương vị mùi xăng, chắc chắn khi hít phải các chất độc hại. Thiệt hại sớm hơn đối với thai nhi. Phụ nữ mang thai không nên tham gia vào việc sản xuất, chuẩn bị hoặc lưu trữ tetraethyl chì, làm việc giải pháp ethyl và ethyl xăng.

Vì vậy, trẻ em và phụ nữ mang thai tốt nhất nên tránh xa mùi xăng để đảm bảo sức khỏe cho chính mình. Các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý hơn đến vấn đề chăm trẻ, tránh tiếp xúc với những chất độc hại.

Theo baoduhoc.vn

banner thao moc duong