banner thao moc duong

Cà chua là một loại thực phẩm giàu vitamin, giúp phòng chống ung thư hiệu quả. Tuy nhiên, sử dụng cà chua không đúng cách không những không mang lại lợi ích mà còn gây hại cho bạn.

Ăn cà chua xanh

Đây là một sai lầm lớn mà bạn cần bỏ ngay lập tức nếu không bạn đang ăn phải chất độc có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm đấy.

Chất độc Solanine có trong cà chua xanh sẽ khiến khoang miệng của bạn có cảm giác đắng chát kèm theo đó là triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, và nôn khi ăn phải những trái cà chua xanh. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi bạn ăn sống chúng.

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc

Do đó, bạn chỉ nên ăn những quả cà chua đã chín kỹ có màu sắc tươi sáng để đảm bảo an toàn.

Sử dụng chảo nhôm, gang khi chế biến cà chua

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn sử dụng xoong, chảo bằng nhôm, gang để nấu cà chua sẽ khiến các axit trong cà chua kết hợp với nhôm gang gây ra những phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe của bạn.

Đồng thời làm bào mòn dụng cụ nấu ăn khiến chúng bị giảm tuổi thọ.

Việc sử dụng nồi, chảo chất liệu nhôm, gang để chế biến khiến các loại axit trong cà chua dễ gây ra phản ứng hóa học, làm giảm hương vị đặc trưng của món ăn cũng như độ bền của dụng cụ nấu bếp.

Dự trữ cà chua

Việc bạn bảo quản cà chua bằng cách chế biến thành nước sốt sẽ giúp bạn để được lâu hơn và tiện dụng khi sử dụng.

Tuy nhiên, nếu lượng dự trữ quá nhiều sẽ khiến nước sốt cà chua bị hỏng nếu bạn không sử dụng kịp thời và để trong khoảng thời gian kéo dài.

Như vậy sẽ làm lãng phí hoặc có thể bị ngộ độc nếu ăn nước sốt để quá lâu.

Bảo quản cà chua bằng tủ lạnh

Lượng vitamin trong cà chua có thể bị mất đi rất nhiều khi bạn bảo quản cà chua trong tủ lạnh. Đồng thời hương vị đặc trưng của cà chua cũng bị ảnh hưởng cùng với việc dễ bị dập nát, ủng nước khiến cà chua nhanh hỏng.

Sử dụng cà chua thường xuyên

Cà chua rất giàu axit oxalic – đây là loại axit gây ra bệnh sỏi thận. Do đó, nếu ăn quá nhiều và thường xuyên cà chua thì tỉ lệ mắc bệnh sỏi thận của bạn sẽ tăng cao so với những người ít ăn cà chua hơn.

Ăn cà chua sống

Cà chua sẽ thực sự phát huy tác dụng tốt nhất khi được nấu cùng dầu mỡ do đó việc ăn cà chua sống sẽ khiến bạn làm lãng phí đi những chất dinh dưỡng Lycopene có trong cà chua.

Ăn cà chua trước bữa cơm

Việc ăn cà chua trước khi ăn cơm sẽ làm cho lượng axit trong dạ dày tăng lên dẫn đến chứng ợ chua, nóng bụng, thậm chí là bị trướng và đau bụng.

Nguồn: soha.vn

banner thao moc duong