banner thao moc duong

Từng có nghiên cứu nói rằng mẹ thừa cân khi mang thai có thể khiến con kém thông minh hơn, nhưng ngược lại, mẹ gầy gò quá cũng không phải là tốt cho điểm IQ của bé.

Có những nghiên cứu khác đã thấy rằng những phụ nữ có da có thịt sẽ sinh ra những em bé thông minh hơn; tuy nhiên, quan trọng là sự nở nang của mẹ tập trung ở vùng nào.

Nghiên cứu do Đại học Pittsburgh thực hiện dưới sự dẫn dắt của giáo sư Will Lassek cho thấy rằng “ngân hàng mỡ” ở hông, đùi, và chủ yếu ở mông của mẹ (chứ không phải ở bụng nhé!) là yếu tố vàng tiếp thêm trí thông minh cho những em bé được nuôi bằng sữa mẹ. Giáo sư Lassek giải thích, “Bạn cần nhiều mỡ để cung cấp cho hệ thần kinh, và mỡ ở những vùng này chứa nhiều DHA (docosahexaenoic acid), là thành phần đặc biệt quan trọng cho việc hình thành và phát triển não bộ người.” Không chỉ vậy, loại axit béo omega 3 này còn quan trọng với sự phát triển hệ thần kinh nói chung và đôi mắt của bé trong 6 tháng đầu đời.

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc

(Ảnh minh họa: Internet)

Chuyên gia sinh lý học sinh sản tại đại học Cambridge – David Bainbridge – cũng đồng tình với nhận định lượng chất béo tốt cho não bộ có trong sữa mẹ chủ yếu được lấy từ nguồn ở mông và đùi. Không chỉ vậy, cũng theo chuyên gia này, ngoài yếu tố thẩm mỹ, lý do nhiều đàn ông thích phụ nữ có da có thịt có đường cong chính là bởi vì họ vốn đã biết rằng những phụ nữ đó thường sẽ sinh ra những em bé thông minh hơn.

(Ảnh minh họa: Internet)

Phụ nữ nói chung thường tự chỉ trích thân hình “không hoàn hảo” của mình trong khi thực tế thân hình đó là hoàn toàn bình thường, có được sau rất nhiều năm tiến hóa của loài người. Ngày nay, người ta ước tính cơ thể phụ nữ trung bình có 30% mỡ, trong khi cơ thể nam giới trung bình chỉ có 10%. Thế giới này là vậy, tất nhiên ở đây chúng ta đang nói về các chị em nở nang một cách khỏe đẹp chứ không phải bạn có thể thoải mái để thân hình mình chảy xệ, sần sùi vỏ cam vỏ quýt vì lý do cho con thông minh!

Kể cả bạn không định có con đi nữa thì biết làm sao được, lượng mỡ đó là món quà mà bà mụ đã lỡ cho các cô con gái, để các cô nở nang, nữ tính hơn. Và có lẽ bạn cũng đã từng nghe đến nghiên cứu phụ nữ mông to thông minh hơn người mông lép rồi chứ?

Theo Webtretho

banner thao moc duong