banner thao moc duong

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh, TP.HCM nhận được tin báo của quần chúng đã phát hiện khoảng 4 tấn sợi da trâu, bò có hình dáng giống hệt mực xé.

Vụ việc được phát hiện khi đoàn đi kiểm tra một lò mổ gia súc nằm trên xã Vĩnh Lộc A vào ngày 24/12. Theo đó, tại khu vực ấp 1A, xã Vĩnh Lộc A, đoàn phát hiện có một lao động nữ đang phơi khoảng 4 tấn sợi da trâu, bò màu trắng (lấy ra từ phần mềm bên trong của da – PV) bốc mùi tanh nhẹ.

Gia đình chị Bé là người làm công chịu trách nhiệm phơi lô hàng nói trên cho biết, chủ hàng quê ở Tiền Giang thuê phơi 1 tấn trả 400.000 đồng đã hơn 1 năm nay, còn sản phẩm sau khi phơi xong không biết người ta đưa vào SX việc gì.
Da trâu, bò dạng sợi có hình dáng quá giống với mực xé... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/phat-hien-4-tan-da-bo-dang-soi-giong-het-muc-xe-post136670.html | NongNghiep.vn

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc

Da trâu, bò dạng sợi có hình dáng quá giống với mực xé.

Đoàn kiểm tra tiếp tục làm việc với chủ hàng là ông Hoàng Tuấn Bình (SN 1985), ông Bình cho biết số da dạng sợi trâu, bò nói trên được mua “tươi” lại của một doanh nghiệp ở huyện Nhà Bè. Sau khi mang về thuê lao động phơi khô 1 nắng (từ sáng đến chiều) thì đưa vào cơ sở ở ấp 2 để xay ra thành bột (trông giống như thịt chà bông).

Từ bột “da bò” này, ông Bình trộn chung với bột sò, bột bắp để làm thức ăn chăn nuôi phục vụ cho mấy ao cá mà gia đình ông đang nuôi tại ấp Phú Hữu, xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

4 tấn da bò dạng sợi giống hệt mực xé... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/phat-hien-4-tan-da-bo-dang-soi-giong-het-muc-xe-post136670.html | NongNghiep.vn
4 tấn da bò dạng sợi giống hệt mực xé.

Ông Bình xác nhận số lượng da sợi trâu, bò tại hiện trường và kho lên đến 10 tấn cùng 2 tấn thành phẩm. Khi được hỏi da trâu, bò dạng sợi có dinh dưỡng gì không mà đưa vào chế biến thức ăn chăn nuôi? Ông Bình khẳng định: “Trong da bò chứa 40% đạm”.

Do đây chỉ là lời khai nhận ban đầu của ông Bình, đoàn kiểm tra cho rằng cần phải xác minh lại nguồn gốc da trâu bò dạng sợi và thực sự ông Bình có chế biến đưa vào nuôi cá trong phạm vi gia đình hay phục vụ vào mục đích kinh doanh nào khác, đặc biệt vì sao số lượng chế biến từ da dạng sợi này lại quá lớn rơi vào thời điểm 2 tháng giáp Tết?

đoàn kiểm tra cho rằng cần phải xác minh lại nguồn gốc da trâu bò dạng sợi ... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/phat-hien-4-tan-da-bo-dang-soi-giong-het-muc-xe-post136670.html | NongNghiep.vn

Đoàn kiểm tra cho rằng cần phải xác minh lại nguồn gốc da trâu bò dạng sợi.

Do ông Bình không xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký kiểm dịch động vật cũng như địa điểm SX không đảm bảo vệ sinh môi trường, nên trước mắt Đoàn kiểm tra đề nghị chủ hàng ngưng hoạt động chế biến thức chăn nuôi, đồng thời quyết định mức xử phạt hành chính là 3,5 triệu đồng.

Nguồn: News.zing.vn

banner thao moc duong