banner thao moc duong

Đường và những sản phẩm từ đường, chứa đường là loại thực phẩm hiện hữu hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta. Việc sử dụng đường thường xuyên sẽ gây hại lớn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Dễ mắc các bệnh mãn tính

Bạn sẽ dễ mắc các bệnh như cảm lạnh, ho và dị ứng, Viêm thanh quản và trào ngược axít,..nếu thường xuyên ăn đường và tiêu thụ lớn lượng đường vào cơ thể. Đặc biệt là trẻ nhỏ, đây là đối tượng tiêu thụ lượng đường lớn và dễ mắc bệnh nhất.

Thiếu chất dinh dưỡng

Bé ăn nhiều đường sẽ gây cảm giác no lâu khiến trẻ ăn ít hơn, đặc biệt là những loại dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển như canxi, Protein, sắt, bị hạn chế tiêu thụ.

Những tác hại khôn lường của đường bạn đã biết?

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc

Đường dễ gây cảm lạnh và ho

Hệ miễn dịch suy yếu

Đường có thể gây nên sự đảo lộn của hại khuẩn và lợi khuẩn trong đường ruột của trẻ gây rối loạn tiêu hóa. Ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, khiến cơ thể bị suy yếu, dễ mắc bệnh, chậm lớn,…

Sâu răng

Chất ngọt trong đường sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn trong miệng phát triển. Nếu bạn thường xuyên ăn đường, nhất là vào buổi tối sẽ rất dễ bị sâu răng. Thông thường, chỉ 15 phút sau khi ăn, các vi sinh vật này sẽ hấp thu và tiêu hóa chất đường, biến đường thành axit hữu cơ làm mất khoáng men răng gây sâu răng. Do đó bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ ngay khi ăn và trước khi đi ngủ nhé!

Những tác hại khôn lường của đường bạn đã biết?

Răng bị sâu do ăn nhiều đồ ngọt

Nguy cơ mắc bệnh béo phì

Đường cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Tuy nhiên, nếu khi lượng đường nạp vào cơ thể tăng cao, dư thừa chúng sẽ tích trữ lại tạo thành lớp mỡ dày, gây béo phì và kéo theo các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường,…

Kén ăn

Theo các chuyên gia, những trẻ thường ăn nhiều trái cây, rau củ và những món ăn lành mạnh khác thường là không kén ăn. Ngược lại, những bé tiêu thụ nhiều đường thường dễ đau bụng và chán ăn.

Những tác hại khôn lường của đường bạn đã biết?

Đường có thể gây cận thì cho bé

Không tốt cho thị lực

Tiêu thụ nhiều đường khiến cơ thể mất đi sự cân đối của canxi làm tăng khả năng đàn hồi của nhãn cầu, đường kính nhãn cầu dễ tăng dễ dẫn đến bệnh cận thị.

Do đó, hãy hạn chế đường trong cuộc sống của bạn để có một cơ thể khỏe mạnh. Ăn nhiều rau xanh, tập luyện và tạo những thói quen lành mạnh cho bạn cuộc sống tuyệt vời hơn.

Nguồn: thegioiphunu.net

banner thao moc duong