banner thao moc duong

Thời tiết nắng nóng vào mùa hè rất dễ tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi sinh vật gây bệnh trong thực phẩm phát triển và làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm là cả một quá trình từ việc chọn thực phẩm đảm bảo, bảo quản thực phẩm chưa chế biến (đông lạnh, ướp muối…) hoặc đã chế biến (đậy, hâm, ướp lạnh…) đến quá trình giữ vệ sinh trong khâu chế biến.

Tin tức trên Boldsky đã liệt kê một số “bí quyết” để phòng tránh ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong mùa hè này.

Cẩn trọng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè - Ảnh 1

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc

Bảo quản thực phẩm: Nhiệt độ cao vào mùa hè khiến thực phẩm dễ bị ôi, thiu. Do vậy, để giữ cho thức ăn, thực phẩm còn tươi ngon, bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Cẩn trọng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè - Ảnh 2

Rửa bát: Ngay sau khi ăn xong, bạn nên rửa thật kĩ bát đĩa. Đây là một trong những nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vào mùa hè.

Cẩn trọng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè - Ảnh 3

Rửa tay: Để tránh ngộ độc thực phẩm, bạn nên rửa tay sạch sẽ sau khi tiếp xúc với thịt tươi và trước khi ăn.

Cẩn trọng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè - Ảnh 4

Bảo quản thịt: Khi để thực phẩm trong tủ lạnh, bạn không nên để thịt hay cá tươi cạnh những thực phẩm đã chế biến khác. Thịt sống chứa vi khuẩn sẽ truyền sang đồ ăn đã nấu chín bên cạnh. Điều này cũng có thể gây ngộ độc thực phẩm vào mùa hè. Tốt hơn bạn nên để riêng các loại thực phẩm này trong các hộp khác nhau.

Cẩn trọng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè - Ảnh 5

Thực phẩm còn nóng: Đối với các món ăn còn nóng, bạn không nên đặt ngay vào tủ lạnh mà hãy chờ nó nguội bớt

Cẩn trọng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè - Ảnh 6

Thức ăn ôi, thiu: Nếu đồ ăn đã bốc mùi, bạn nên vứt bỏ chứ không nên cố ăn. Vào mùa hè, các lại thực phẩm đã chế biến, chẳng hạn như thịt, cơm, thường rất dễ bị hỏng khi không cho vào tủ lạnh.

Cẩn trọng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè - Ảnh 7

Thức ăn thừa: Nếu còn đồ ăn thừa, bạn nên bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh hoặc vứt chúng đi ngay lập tức

Cẩn trọng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè - Ảnh 8

Tủ lạnh: Hãy đảm bảo rằng, tủ lạnh vẫn còn chỗ trống để không khí có thể lưu thông trong đó, đảm bảo thực phẩm được tươi ngon.

Thiên Bình –  Theo: Boldsky/Nguoiduatin

banner thao moc duong