Ngôi nhà là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Thế nên, không gian trong nhà cần phải hết sức sạch sẽ và thoáng đãng. Để làm được điều đó, bạn cần chọn những loại  cây giúp hút khí độc trong căn nhà của bạn, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Hãy lựa chọn một trong những loại cây sau đây:  

banner thao moc duong

Cây nha đam: hay còn gọi là lô hội. Loại cây này có thể hấp thu các chất benzen và formalaldehyde, bảo vệ môi trong sạch trong căn nhà của bạn để lọc sạch không khí.

Cây lưỡi hổ: được nhiều người ưa chuộng làm cảnh vì cây dễ chăm sóc và nhìn rất sang trọng. Lá của nó có tác dụng hút các chất khí độc, lọc sạch không khí, giúp bầu không khí nhà bạn trong lành hơn. Nên đặt cây ở nhà vệ sinh để nó hút các chất có mùi hôi.

Cây cọ cảnh: Loại cây này cũng lọc được chất benzen và formalaldehyde. Bạn có thể đặt loại cây này ở phòng khách, phòng ngủ tùy thích.

Cây huệ bình (lan Ý): Lá của loài cây này có thể hấp thụ được chất xylen và toluene có trong xăng dầu. Cây rất dễ chăm sóc, chỉ cần tưới một lần/ tuần là được. Cây có thể đặt bất cứ vị trí nào trong nhà của bạn.

Ngoài ra còn có một số loại cây cảnh giúp lọc sạch không khí như: xương rồng, càng cua, ngũ gia bì, thiết mộc lan, sung cao su. Bạn có thể lựa chọn theo ý thích của mình. Vì những loại cây này vừa có thể dùng để trang trí vừa có thể bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Thực tế cho thấy, có nhiều loại cây đẹp, được trồng phổ biến nhưng lại chứa chất độc gây hại cho con người nếu vô tình nhai phải lá, hoặc củ của chúng.

Chọn lựa cây cảnh để trồng trong ngôi nhà cần lưu ý những loại cây có khả năng hút khí độc để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Không khí nhiễm bẩn có ở ngay chính ngôi nhà của bạn và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ. Hãy lọc sạch khí độc
để không khí trong lành mát mẻ bằng cách đặt các loại cây sau trong nhà.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất quen thuộc, và thực sự sẽ gây ngộ độc nếu bạn ăn vào. Ngược lại, nó cũng có tác dụng giải độc, vì lọc được các khí như formaldehyde. Cây dễ sống, do vậy phù hợp với người ít có thời gian chăm sóc. Vì formaldehyde bay hơi chủ yếu từ các sản phẩm vệ sinh cá nhân, nên cây lưỡi hổ sẽ có hiệu quả nhất khi đặt trong nhà tắm.

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc

Nha đam (Aloe vera)

Nha đam nổi tiếng nhất với khả năng làm lành vết thương. Gel trong lá cây này có thể làm dịu vết bỏng, vết cắt, vết côn trùng đốt và các dạng kích ứng da khác. Nhưng nó còn có tác dụng làm sạch không khí. Nha đam dễ dàng hấp thu benzen và formaldehyde. Cây mọc tốt khi có nắng, vì vậy hãy để nơi cửa sổ có nắng chiếu tới.

Cây cọ cảnh

Cây lọc được cả benzen và formaldehyde cũng như trichloroethylene – hóa chất dùng trong quá trình giặt khô. Vì thế, nó thích hợp để đặt trong phòng giặt khô, hoặc phòng có nhiều đồ có thể giải phóng formaldehyde, chẳng hạn phòng ngủ hoặc phòng khách.

Cây huệ bình (lan Ý)

Loài cây này đứng đầu bảng trong danh sách các loài cây lọc sạch không khí của cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA). Không chỉ hấp thụ formaldehyde, benzen và trichloroethylene, nó còn hấp thụ cả xylene và toluene – hóa chất tìm thấy trong dầu hỏa. Cây sống được trong bóng râm và chỉ cần tưới nước tuần một lần, vì thế là lựa chọn tốt cho những người không có thời gian. Vì hấp thụ được nhiều hóa chất, nên nó có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà.

Cây Xương Rồng Càng Cua

Ở phương tây, loài cây này được biết đến dưới cái tên Christmas Cactus – cây xương rồng cho lễ Giáng sinh. Dáng đẹp, chịu được thời tiết khắc nghiệt( vì là chủng xương rồng), nó có khả năng loại trừ chất formaldehyde có trong đồ gỗ hay bàn ghế tủ trong nhà. Trái với quy luật như những loài cây khác, loại cây này chỉ nhả ôxi về đêm nên khuyến khích để trong phòng ngủ hay phòng xem tivi.

Cây Sung Cao Su

Cây có lá to, tròn dai như cao su, mọc cao 2,4m, chịu được trong râm hoặc ngoài nắng. Cây có khả năng hấp thụ tốt nhất độc tố formaldehyd, đồng thời trung hòa formol thường có trong keo dán, các lớp cách nhiệt, tăng độ ẩm không khí. Thích hợp đặt trong văn phòng lớn, phòng họp, tiếp khách, tổ chức tiệc hay ngoài sân vườn…

Thiết mộc lan

Đây là cây có lá mọc thành hình nơ (hoa thị), phiến lá có sọc rộng nhạt màu hơn và ngả vàng ở phần trung tâm.
Thiết mộc lan có thể hút khí toluen và khí CO.

Cây ngũ gia bì

Có tên khác là xuyên gia bì, cao 2 – 3m, nhiều lá, thân trắng, vỏ dày. Vỏ cây có thể được dùng làm thuốc.
Ngũ gia bì có khả năng hấp thụ khí toluen sau 24h tiếp xúc là 0,7µg/cm2 và 1,2µg/cm2 sau 72h tiếp xúc.

Thực tế đã chứng minh rằng, cây được đặt gần bàn làm việc sẽ góp phần tăng hiệu suất làm việc, giúp thư giãn, góp phần phát huy tính sáng tạo.
Mặt khác, khi trồng cây cần lưu ý không tự tiện ngắt lá để nhai, ăn. Chú ý không đặt cây xanh hút khí oxi, thải khí cacbonic về đêm trong phòng ngủ.

Theo: Tin mới

banner thao moc duong