banner thao moc duong

Áo khoác là một món đồ không thể thiếu vào mùa đông cho cả người lớn và trẻ em, đặc biệt là với các bé nhỏ tuổi, các bậc cha mẹ cần chú ý vài điều khi chọn áo cho con.

Khi chọn mua áo khoác ấm cho bé, bạn không những cần phải quan tâm tới hình thức, mức độ giữ ấm, mà còn cần phải chú ý xem áo dùng khóa kéo hay cúc bấm, độ thoải mái của nó ra sao,…

Quần áo của người lớn cần chú trọng nhiều về tính hợp thời trang, đúng mốt, tôn dáng,… trong khi quần áo của trẻ nhỏ đòi hỏi phải có độ thoải mái, đảm bảo sức khỏe và phù hợp với sở thích của bé.

Với các bé từ 1 đến 5 tuổi, quần áo không chỉ giúp giữ ấm, bảo vệ cơ thể mà về kiểu dáng, màu sắc còn giúp kích thích trí tuệ, óc sáng tạo của trẻ. Đặc biệt với sự thay đổi nhanh chóng về thể trạng, các mẹ cần chú ý chọn những chiếc áo có chất liệu và kích cỡ phù hợp nhất cho con, đồng thời tiết kiệm được chi phí. Dưới đây là một vài lưu ý cần thiết khi mua áo khoác cho bé.

Loại áo khoác

Khi chọn áo khoác cho bé, bố mẹ sẽ nhận ra có quá nhiều sự lựa chọn với đủ chủng loại, kiểu dáng, chất liệu, màu sắc. Để tránh mất phương hướng, hãy lưu ý 2 điều sau:

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc

Bố mẹ cần chiếc áo cho kiểu thời tiết nào? Nếu sống ở vùng có mùa đông rất lạnh, bố mẹ hãy mua cho bé một chiếc áo khoác dày có lớp chắn gió, hoặc lót nỉ, lót bông… Nếu bé đã có nhiều áo dày và cần áo khoác mỏng cho tiết trời se lạnh, đừng nên băn khoăn chọn lựa mãi ở khu vực bán áo khoác dày.

Bé có mặc chiếc áo thường xuyên không, và sẽ mặc tới nó trong bao lâu? Nếu bố mẹ cần một chiếc áo cho bé mặc ngoài trời hay khi đi xe máy, chiếc áo không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đảm bảo độ ấm.

Khả năng cử động thoải mái khi mặc

Hãy xem xét xem trẻ có thể cử động thoải mái khi mặc chiếc áo hay không. Trẻ cần được giữ ấm, nhưng bản tính hiếu động của chúng sẽ khiến phụ huynh cần đặt tiêu chí dễ cử động lên mức quan trọng. Trẻ có dễ dàng di chuyển tay khi ngồi hay không. Chiếc áo có quá dày, quá cứng khiến bé dễ bị ngã khi chạy hoặc khi cúi người. Chỉ khi cảm thấy thoải mái, bé mới thích mặc áo khoác và được giữ ấm suốt cả ngày.

Kích cỡ phù hợp

Tìm mua một chiếc áo đúng cỡ cho bé có thể khiến các bậc phụ huynh băn khoăn. Cơ thể trẻ lớn lên từng ngày, một đứa trẻ có thể mặc chật chiếc áo mới mua chỉ trong 2-3 tháng. Bởi vậy, việc mua một chiếc áo khoác vừa vặn cho bé có thể hơi lãng phí bởi mùa đông sẽ còn kéo dài. Hãy chọn những chiếc áo lớn hơn cỡ người bé 1-2 số, tùy theo bé lớn nhanh hay chậm. Tốt nhất hãy cho bé thử áo trước khi mua và luôn nhớ rằng cần có khoảng rộng nhất định bên trong để bé mặc áo len và trừ hao khi bé lớn dần.

Tiện sử dụng

Để ý xem chiếc áo bố mẹ định mua là loại có khóa kéo hay cúc bấm. Áo có khóa kéo sẽ giúp trẻ tự mặc nhanh hơn và dễ dàng hơn do các ngón tay của trẻ hoạt động đơn giản hơn với khóa kéo. Khóa kéo cần được kéo lên đủ cao để giữ ấm cổ cho bé, nhưng không quá cao để tránh làm tổn thương da mặt bé.

Trong khi nếu muốn một chiếc áo tiện để cha mẹ mặc cho bé, áo khoác cúc bấm có thể sẽ là lựa chọn phù hợp do khả năng đóng mở dễ dàng với bàn tay người lớn.

Để bé thoải mái với độ ấm của chiếc áo

Một điểm khác cũng không kém phần quan trọng là bé phải thấy thoải mái với độ ấm của áo. Các bậc cha mẹ đều không muốn con mình bị lạnh, nên thường mặc cho con quá nhiều lớp áo hoặc mặc áo quá dày. Mặc quá phong phanh dễ khiến bé ốm, cảm, trong khi mặc quá nóng lại khiến trẻ ngứa ngáy khó chịu.

Nguồn: vietq.vn

banner thao moc duong