banner thao moc duong

Khoảng 1/3 các trường hợp mắc bệnh ung thư ở Anh có thể được ngăn chặn nếu mọi người ăn uống lành mạnh, vận động nhiều hơn và giảm uống rượu.

Theo số liệu của Quỹ nghiên cứu Ung thư Thế giới, khoảng 20.000 ca ung thư vú và 19.000 trường hợp ung thư ruột có thể được ngăn ngừa mỗi năm chỉ nhờ vào một số thay đổi nhỏ trong lối sống của mọi người.

Tổ chức này cũng cho biết thêm,năm 2013, nước Anh phát hiện thêm 351.000 trường hợp ung thư mới, nhưng có khoảng 84.000 ca có thể ngăn chặn được.

hon-200-loai-ung-thu-va-cach-bieu-hien-de-nhan-biet-1-1443430289965-5-0-338-654-crop-1443430314583

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc

Tiến sĩ Rachel Thompson, Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết những thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống và lối sống có thể tạo ra “một bước tiến lớn” trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư.

“Ngay cả những thay đổi nhỏ, như dành 10-15 phút mỗi ngày để vận động, giảm uống rượu hoặc hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu calo và các đồ uống có đường, sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc một căn bệnh ung thư nào đó”, Tiến sĩ Rachel tiết lộ.

Nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng trọng lượng cơ thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư. Những người béo phì có nguy cơ mắc ung thư cao hơn 10 lần so với những người có trọng lượng bình thường.

Mối liên hệ giữa lối sống lành mạnh và nguy cơ mắc bệnh ung thư đã được chứng minh. Và nghiên cứu này xem xét các trường hợp có thể ngừa 13 bệnh ung thư phổ biến nhất ở sứ xở sương mù.

Ví dụ, ở nam giới, 9% các trường hợp có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt có thể ngăn ngừa mỗi năm nếu họ không thừa cân hoặc béo phì.

Còn 15.000 người (33%) bệnh nhân ung thư phổi có thể không bị nhiễm bệnh nếu họ không hút thuốc. Và 38% các trường hợp ung thư vú có thể được ngăn chặn, đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh, bằng cách tăng hoạt động thể chất và giảm mỡ trong cơ thể.

Cũng nhờ lối sống lành mạnh, khoảng 2.200 trường hợp ung thư thận và 1.400 trường hợp ung thư tuyến tụy có thể được ngăn ngừa.

Giáo sư Kevin Fenton, Giám đốc y tế và phúc lợi y tế công cộng tại Anh cho biết tỷ lệ mắc ung thư ngày càng tăng là do người dân chưa có ý thức phòng ngừa.

“ Mọi người đều hiểu rõ mối liên hệ giữa thuốc lá và ung thư, nhưng nhiều người vẫn chưa tin rằng ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và không uống rượu cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư”, Ông Kevin Fenton lo lắng.

Nguồn: soha.vn

banner thao moc duong