Cơ thể con người rất nhạy cảm nếu chịu lắng nghe và quan sát.  Bạn sẽ biết được những dấu hiệu bệnh ung thư trước 2-5 năm. Ung thư là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và hiện tại chưa có thuốc chữa. Vì vậy chỉ có đề phòng mới giúp bạn thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này, hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu bệnh ung thư.

banner thao moc duong

– Vết thương lâu lành có thể là một dấu hiệu cảnh báo ung thư. Bởi khi mắc bệnh ung thư hệ miễn dịch bị kém di rất nhiều, dẫn vết thương chảy máu khó lành được.

– Chảy máu liên tục là dấu hiệu rất nguy hiểm. Khi bị chảy máu từ tử cung hay mụn cóc thì nên đến ngay cơ sở y tế để được khám, phát hiện nguyên nhân chính xác.

–  Vết bầm trắng hoặc nổi cục u trong miệng là dấu hiệu đang bị ung thư cần được đi khám ngay lập tức.

– Thay đổi màu sắc da hoặc da bị ngứa có thể xem là dấu hiệu cảnh báo ung thư, bởi hệ miễn dịch bị suy yếu làm tăng lưu lượng máu ở vùng da đó.

–  Đi vệ sinh ra máu là dấu hiệu của ung thư trục tràng, cần được phát hiện sớm nguyên nhân.

Bên cạnh một số dấu hiệu trên thì còn có những dấu hiệu khác như ho, nước tiểu thay đổi, giọng nói thay đổi, chán ăn, cục u dưới da,.. cũng là những dấu hiệu ung thư bạn cần năm rõ.

– Dấu hiệu bệnh ung thư phổi, ung thư gan: thường có hai dấu hiệu sau là 5 năm liền không bị sốt. Khi xảy ra điều này bạn cần xem xét lại, bởi nếu thời dài không bị sốt không phải do cơ thể khỏe mạnh mà có thể hệ miễn dịch quá kém, các chức năng xuống dốc dẫn đến cơ thể không có phản ứng gì. Thứ hai, nếu ban đêm bạn thường tỉnh giấc từ 1-3 giờ là liên quan đến ung thư gan, 3-5 giờ là ung thư phổi, tình trạng này kéo dài liên tục từ 2-3 năm.

– Dấu hiệu bệnh ung thư vú: biểu hiện của bệnh này trước hết là kích thước hai bên vú không bằng nhau. Khi đến kì kinh nguyệt thường khó chịu, tức giận.

Dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng thể hiện ở số lần đi đại tiện nhiều và liên tục. Khi đi ngoài có kèm theo máu và liên tục trong thời gian dài.

– Một số biểu hiện như hai năm liền không nổi mụn dù thường xuyên ăn đồ cay nóng, da mặt thay đổi sang xanh đen, luôn cảm thấy cơ thể nóng, cơ thể luôn cảm thấy đói,…

Nếu biết lắng nghe cơ thể, mỗi người có thể tự nhận biết, phát hiện ra được những triệu chứng sớm của căn bệnh nguy hiểm – ung thư để phòng ngừa và chữa trị. Bởi trong cơ thể mỗi người đều có các tế bào có khả năng dẫn đến ung thư khi có điều kiện “thuận lợi”.

Ung thư phổi và ung thư gan: Triệu chứng thứ nhất, biểu hiện thứ nhất là người đó có thể 5 năm không bị sốt. Nhiều người thấy mình không bị sốt lại tự tin cho rằng sức khỏe tốt nhưng thực ra do vì hệ miễn dịch quá kém, các chức năng của cơ thể xuống dốc, không có dấu hiệu phản ứng và đối kháng lại các nguyên nhân dẫn đến bệnh.

Triệu chứng thứ 2, ban đêm thường hay bị tỉnh giấc vào khoảng thời gian từ 1 đến 3 giờ là khả năng dễ bị ung thư gan. Thời gian tỉnh giấc từ 3 giờ đến 5 giờ là khả năng các bệnh liên quan đến phổi. Tình trạng này thường diễn ra trước khi bị bệnh ung thư 2 đến 3 năm.

Dấu hiệu báo bệnh ung thư trước 2-5 năm 1

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc

Ung thư vú, biểu hiện rõ nhất là hai bên ngực to nhỏ rõ ràng, lúc đến kì kinh nguyệt rất dễ bị tức giận hoặc cảm thấy khó chịu. Nếu như không bị bệnh này thì cũng rất dễ bị u nang buồn trứng hoặc u xơ tử cung. Những bệnh nhân này trong y học cổ truyền dễ bị chẩn đoán là âm hư và nóng trong người, bởi vì lúc đến kì kinh nguyệt thường có các triệu chứng: nóng trong lòng bàn chân và bàn tay, chóng mặt, đau đầu. Trong trường hợp này, nếu như uống thuốc hoặc chè thanh nhiệt thì khả năng bị ung thư càng cao.

Dấu hiệu báo bệnh ung thư trước 2-5 năm 2

Ung thư đại tràng, thường hay bị táo bón (chất phân khô) và trong phân có kèm theo máu trong một thời gian dài, số lần đi đại tiện trong ngày tăng dần lên, có người còn xuất hiện gia tăng dịch nhầy. Những người có tình trạng như vậy nhất thiết phải làm cách cho chất phân lỏng, có thể thông qua ăn uống và uống thuốc đông dược điều trị. Chất phân quá khô, thời gian ở trong đại tràng quá lâu và khả năng ma sát với đại tràng quá lớn rất dễ kích thích các khối u phát triển. Quan trọng hơn nữa, nếu như các chất thải ở trong đại tràng quá lâu thì các chất độc tố sẽ rất dễ bị hấp thu bào trong máu qua niêm mạc của đại tràng.

Dấu hiệu báo bệnh ung thư trước 2-5 năm 3
Các loại khác: Chỉ cần tầm 2 năm không bị nổi mụn, dù ăn một lượng lớn đồ cay nóng dầu mỡ cũng không bị; Thường ngày đến đúng giờ ăn cũng không thấy đói; Vốn bị nấm chân (dermatophytosis) đột nhiên không thấy ngứa; Luôn cảm thấy cơ thể nóng (phát sốt) nhưng khi đo nhiệt độ lại thấy không cao; Da trên cơ thể căng nhưng không có tính đàn hồi; Đúng giờ vào mỗi buổi chiều tự cảm thấy cơ thể phát sốt nhẹ; Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ; Sắc mặt thay đổi thành màu xanh hoặc đen hơn trước là cần phải cẩn thận.

Biện pháp tốt nhất là đi kiểm tra, nếu như kiểm tra không ra thì phải theo dõi, bởi vì ung thư thời kì ban đầu rất khó phát hiện. Để không bị mắc bệnh ung thư, chỉ cần chịu khó chú ý và thay đổi cách sống là được. Bởi vì trong cơ thể mỗi người đều có các tế bào có khả năng dẫn đến ung thư, nhưng chỉ cần hệ miễn dịch tốt thì không phải lo lắng, phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Nguồn: GiadinhNet

banner thao moc duong