banner thao moc duong

Đặt điện thoại di động bên cạnh lúc ngủ có thể gây ra các rối loạn giấc ngủ và tăng nguy cơ ung thư.

Ngủ gần điện thoại là một thói quen tệ hại, bởi nó phá hỏng giấc ngủ và về lâu dài có thể gây ra các rối loạn giấc ngủ, thậm chí tăng nguy cơ ung thư. Bạn cần tránh những thói quen không tốt khi ngủ để giảm nguy cơ mắc bệnh cho cơ thể.

1. Ngủ gần điện thoại của bạn

Theo một khảo sát của các nhà khoa học người Anh, có tới 8/10 người thường xuyên đặt điện thoại di động bên cạnh lúc ngủ và một nửa trong số họ dùng điện thoại như một dụng cụ báo thức.

Tuy nhiên, đây thực sự là một thói quen tệ hại, bởi nó phá hỏng giấc ngủ và về lâu dài có thể gây ra các rối loạn giấc ngủ và thậm chí tăng nguy cơ ung thư.

Sóng bức xạ của điện thoại di động gây ảnh hưởng rất lớn đến não. Nó có thể tác động lên hệ thần kinh trung ương, dẫn đến các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, ngủ mê, rụng tóc, có người còn có cảm giác như bị kim châm ở mặt…

Sử dụng điện thoại thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ bị khối u ở não.

2. Ngủ để đèn

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc
Ánh sáng trong đêm làm rối loạn nhịp sinh học của cơ thể bao gồm nhịp sản sinh hormon.

Để tìm ra mối liên hệ giữa việc ngủ để đèn và lượng hormone melatonin giảm gây ảnh hưởng đến khả năng cơ thể phản ứng với tamoxifen (nhân tố chính chống lại căn bệnh ung thư vú ở người),

các nhà nghiên cứu đã tiến hành trên chuột và thấy rằng, tamoxifen khiến các khối u của chuột ngủ trong bóng tối co lại nhưng lại không có ảnh hưởng gì đến chuột ngủ tiếp xúc với ánh đèn.

TS. Steven M.Hill – tác giả của nghiên cứu cho biết, ánh sáng trong đêm có thể làm rối loạn nhịp sinh học của cơ thể bao gồm cả nhịp sản sinh hormon.

Sự rối loạn này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư vú và các bệnh ung thư khác trong cơ thể.

Tuy mức độ nhạy cảm với tamoxifen ở người thấp hơn ở chuột.

Từ đó, các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng, nếu bạn là bệnh nhân ung thư vú hoặc đang mắc các bệnh ung thư khác, bạn nên đảm bảo chắc rằng tắt đèn khi đi ngủ là điều tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Sự rối loạn nhịp sinh học của cơ thể bao gồm cả nhịp sản sinh hormon khi ngủ để đèn ngủ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư vú và các bệnh ung thư khác trong cơ thể.

Nguồn: soha.vn

banner thao moc duong