banner thao moc duong

Mật ong nguyên chất rất có lợi cho sức khỏe nhưng làm thế nào để bạn biết loại mật ong bạn mua có nguyên chất hay không?

Dưới đây là một số cách để kiểm tra mật ong có nguyên chất hay không:

Dùng nước

Một trong những cách hiệu quả để kiểm tra độ tinh khiết của là đổ một thìa mật ong vào cốc nước. Nếu mật ong tan ra thì nó không tinh khiết vì nó đã bị pha nước. Nếu mật ong nguyên chất thì nó sẽ tạo thành một cục không bị tan trong cốc nước.

 - Ảnh 1

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc
Mật ong nguyên chất rất có lợi cho sức khỏe.

Đốt thử

Mật ong là một đối tượng dễ cháy. Sử dụng một cây nến và một các bấc bằng bông. Thoa mật ong lên bấc và đặt lên trên ngọn lửa. Nếu bấc bắt đầu cháy thì đó là mật ong nguyên chất. Nếu không thì có nghĩa là có nước ở trong mật ong.

Kiểm tra bằng giấy

Đổ một giọt mật ong lên tờ giấy. Nếu mật ong có bất kỳ tạp chất nào, giấy sẽ hấp thụ mật ong. Trường hợp mật ong là nguyên chất thì nó sẽ không bị thấm và vẫn còn trên mặt giấy.

Kiểm tra bằng vải

Đổ vài giọt mật ong vào một miếng vải. Mật ong tinh khiết sẽ bị thấm. Bên cạnh đó, cũng có thể kiểm tra thêm bằng cách rửa miếng vải có thấm mật ong. Nếu không tìm thấy bất kỳ vết bẩn nào trên đó thì mật ong là tinh khiết.

 - Ảnh 2
 Có nhiều cách đơn giản để kiểm tra mật ong có nguyên chất hay không

Thử bằng rượu

Đổ mật ong và rượu với tỉ lệ bằng nhau vào một cái cốc. Nếu là mật ong nguyên chất nó sẽ không tan còn ngược lại thì sẽ bị pha loãng. Với mật ong không tinh khiết, sau khi thử nghiệm ta sẽ thu được một chất lỏng màu trắng sữa.

Thử bằng nhiệt

Có thể bạn đã nghe nói rằng mật ong không được làm nóng lên vì nhiệt độ có thể làm cho nó trở nên độc. Tuy nhiên không có bằng chứng khoa học cho điều này.

Vì vậy có thể dùng nhiệt để thử. Khi đun nóng lên một chút, mật ong nguyên chất sẽ biến thành ca-ra-men trong khi mật ong không nguyên chất sẽ sủi các bong bóng.

Dùng bánh mỳ để thử

Nếu mật ong làm cho bánh mỳ cứng lên thì đó là mật ong nguyên chất. Nếu có bất kỳ tạp chất nào bên trong mật ong, bánh sẽ trở nên ẩm ướt và bị chìm vì độ ẩm của nước pha trong mật ong.

Ngửi bằng mũi

Về cơ bản, nếu mật ong không tinh khiết sẽ có mùi chua. Nhìn bằng mắt thường cũng sẽ thấy có bọt trắng bên trong. Trong khi đó, mật ong nguyên chất có mùi nhẹ tinh tế  tác động lên giác quan của chúng ta.

Nguồn: soha.vn

banner thao moc duong