banner thao moc duong

“Hơn ba năm trước, tôi bị u nhú ở thực quản. Nhà nghèo, không có tiền chạy chữa, tôi nhờ bài thuốc con bìm bịp của một ông thầy ở Củ Chi mà khỏe trở lại. Ai cần là tôi sẵn sàng bày cho họ” – ông Đặng Văn Đang thổ lộ.

Trong ngôi nhà tềnh toàng và quạnh quẽ của ông Đặng Văn Đang (67 tuổi, thôn Mỹ Lệ Tây, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) chẳng có gì đáng giá. Gian bếp nghèo ám khói và thiếu vắng bàn tay phụ nữ. Vợ ông mất đã lâu vì chứng bệnh tim.

Nghèo nhưng ông Đang không ham tiền. Niềm vui của ông là chia sẻ bài thuốc đã cứu ông cho những người có nhu cầu và không đòi hỏi bất cứ điều gì.

Trò chuyện với  chúng tôi, ông Đang kể, đầu năm 2011, ông lâm trọng bệnh. Ông không biết mình bị bệnh gì mà ăn không được và luôn rất mệt mỏi.

Thời điểm đó, gia đình ông túng bấn bởi đứa con trai út bị tê chân tay, phải uống hàng trăm thang thuốc Bắc, thuốc Nam kết hợp với châm cứu mới đỡ.

Ông Đang không muốn đến bệnh viện, sợ tốn kém nhưng rồi ông ngày càng đuối sức, càng khó thở nên đành phải nhập viện.

“Trong nhà không có tiền, tôi mượn của hàng xóm 200.000 đồng rồi xuống nằm ở bệnh viện tỉnh. Đến khi tôi chuyển vô Sài Gòn, cũng nhờ bà con chòm xóm quyên góp giúp đỡ, bếp ăn từ thiện của bệnh viện tỉnh cũng cho tiền” – ông Đang nhớ lại.

Người đàn ông nghèo khỏi u thực quản nhờ bài thuốc  từ con bìm bịp (Kỳ 1)

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc
Ông Đặng Văn Đang chia sẻ về bài thuốc con bìm bịp

Với số tiền có được từ những người hảo tâm, ông Đang vào TP. HCM, “đi” từ Trung tâm Y khoa Medic đến Bệnh viện Ung bướu rồi chuyển qua Bệnh viện Đại học Y dược.

Sau khi khám, chẩn đoán bệnh… và biết được hoàn cảnh túng bấn của gia đình ông Đang, bác sĩ ở đây đã đưa ra lời khuyên.

“Họ nói tôi già rồi, gia đình lại khó khăn, không nên mổ. Mổ xong còn phải “bắn” hóa chất nữa. Tôi nên tìm đến thuốc Nam” – ông Đang kể.

May mắn trên chuyến xe đò từ Sài Gòn về Phú Yên, ông tình cờ quen với một phụ nữ ở Hòa Mỹ (huyện Tây Hòa, Phú Yên) bị bướu gan. Ông Đang kể: “Chỉ vì bệnh tật mà cổ bị chồng bỏ.

Rồi may mắn có người chỉ cho cổ vô Củ Chi và được ông thầy Tư Thật chữa khỏi bệnh. Biết tôi cũng bị bướu, cổ biểu tôi vô Củ Chi tìm thầy Tư Thật. Cổ cho tôi địa chỉ, số điện thoại của thầy. Vậy là tôi vô Củ Chi”.

Gặp thầy Tư Thật, ông Đang được thầy cho uống thuốc bột, sau này mới biết đó là thuốc từ con chim bìm bịp.

Ông kể: “Thấy tôi nghèo khổ, nhà lại xa, thầy Tư Thật thương nên bày cho tôi bài thuốc này để về nhà tự làm và uống. Bài thuốc cũng đơn giản lắm, chỉ cần đốt con bìm bịp lên và uống thôi”.

Theo lời ông Đang, uống thuốc chim bìm bịp chừng 10 ngày thì ông thấy người nhẹ đi, không còn ngộp thở nữa. Uống hết chục con chim thì ông Đang hết mệt và không còn gặp khó khăn trong ăn uống.

Người đàn ông nghèo khỏi u thực quản nhờ bài thuốc  từ con bìm bịp (Kỳ 1)
Kết quả nội soi của ông Đang khi ông đang bị u nhú thực quản

Khi được hỏi: “Vậy sau khi uống thuốc chim bìm bịp, ông có vào bệnh viện tái khám không?”, thì ông Đang lắc đầu, cười: “Tôi khỏe lại, ăn được, hết ngộp thở thì mừng quá là mừng. Nhưng mà tôi không đi khám đâu hết. Có tiền đâu mà đi”.

“Tôi làm thợ hồ, đi chỗ này chỗ kia và gặp được nhiều người, có duyên nên sưu tầm được vài bài thuốc. Lần nọ, tôi và mấy người nữa xây nhà cho một người có con từng bị bệnh trĩ, đã khỏi bệnh nhờ thuốc Bắc.

Chủ nhà đã bày cho tôi bài thuốc này. Tôi giữ và bày lại cho nhiều người, giúp họ khỏi bệnh trĩ, đại tiện ra máu”, ông Đang nói.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ đó gồm 12 vị thuốc Bắc, theo lời ông Đang thì tiệm thuốc Bắc nào cũng có bán và chẳng đắt chút nào. “Uống từ 3 thang đến 6 thang thì khỏi. Khi uống nhớ kiêng cữ rượu, đồ ăn thức uống nóng”, Ông Đang còn cho biết.

Hồi ông bệnh tật được bà con chòm xóm và những người hảo tâm không quen biết giúp đỡ, ông biết ơn vô cùng.

Vì vậy, hễ thấy ai bệnh tương tự mình là ông truyền ngay bài thuốc chim bìm bịp, chữa bệnh trĩ bằng thuốc Bắc mà không đòi hỏi bất kỳ điều gì, với mong muốn họ cũng may mắn khỏi bệnh giống như ông.

Kỳ sau: Ông Đang chia sẻ công thức bài thuốc dân gian từ chim bìm bịp và chữa trĩ đơn giản

Nguồn: soha.vn

banner thao moc duong