banner thao moc duong

Đại diện thương hiệu nấm kim châm Biovegi giúp người tiêu dùng phân biệt nấm kim châm nhập khẩu từ Hàn Quốc và Trung Quốc.

Từ trước đến nay, người tiêu dùng dường như không để ý tới nguồn gốc các loại nấm, nhưng có lẽ từ sau thông tin nấm không rõ nguồn gốc được bày bán trong siêu thị Big C và Fivimart (Hà Nội) thì người tiêu dùng sẽ quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ các loại nấm mà họ mua về sử dụng.

Nấm kim châm rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phân biệt nấm Trung Quốc.

Trị trường nấm Việt Nam

Thực chất ở Việt Nam cũng có những người sản xuất được nấm kim châm nhưng điều kiện để sản xuất nấm kim châm rất khắc nghiệt và khó khăn vì vậy, đây là loại nấm rất khó để trồng ở Việt Nam”.

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc

Thị phần nấm trồng trong nước không đủ nhu cầu tiêu thụ của người dân bởi một ngày, số lượng nấm tiêu thụ có thể lên tới hàng chục tấn.

Trong khi, những hộ sản xuất nấm ở Việt Nam chỉ cho “ra lò” được 1 – 2 chục kg/ngày thì không “bõ bèn” gì với nhu cầu thực của thị trường.

Ở thời điểm tiêu thụ mạnh như dịp trước tết, lượng hàng bán ra một ngày có thể lên tới 5-10 tấn.

Cách nhận biết nấm Trung Quốc:

Những loại nấm được gọi bằng cái tên “nấm cao cấp” như nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hải sản… thực ra đó không phải là nấm cao cấp.

Về mặt cảm quan, nấm kim châm Hàn Quốc có màu trắng ngà voi chứ không trắng tinh như nấm kim châm Trung Quốc.

Nấm kim châm Hàn Quốc thời gian bảo quản là 45 ngày kể từ ngày đóng gói.

Chất lượng bao bì, chất liệu ni – lông của nấm Kim châm Hàn Quốc cầm vào mềm tay, chất liệu in rõ ràng, màu sắc tươi tắn. Trong khi, bao bì hàng Trung Quốc cứng và đục hơn.

Logo và thông tin về đơn vị phân phối, nhập khẩu được in đầy đủ, rõ ràng trên bao bì. Người tiêu dùng có thể phân biệt bằng cách xem mã vạch trên sản phẩm, mã vạch 880 là Hàn Quốc, mã vạch 690 đến 695 là của Trung Quốc.

Trên thực tế, nấm là một khối dựa trên sự liên kết của rất nhiều những sợi nấm tập hợp lại tạo thành một khối nấm, cây nấm. Bên cạnh đó, nấm là loại thực phẩm rất nhanh hỏng vì chứa nhiều protein có nguy cơ phát triển các vi sinh vật gây độc nhiều hơn.

Do vậy, người tiêu dùng cần phân biệt được nấm khi đã bị hỏng, tránh tình trạng “tiếc của”, sử dụng nấm khi không đảm bảo chất lượng dẫn đến nguy cơ nhiễm độc, thậm chí ngộ độc.

Nguồn: soha.vn

banner thao moc duong