Kính thủy tinh là vật liệu mỏng manh, lau sạch chúng không phải là điều dễ dàng nếu bạn không biết cách lau. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những mẹo lau cửa kính sáng bóng

banner thao moc duong

– Mẹo lau kính bằng dầu hỏa: dùng khăn ướt ẩm tẩm với dầu hỏa có thể giúp bạn lau sạch cửa kính có vết mờ và bụi bẩn.

– Mẹo lau cửa kính bằng giấm: nếu của kính nhà bạn bị dính sơn, hãy dùng tấm vải mền thấm ít giấm rồi lau sạch, vết sơn sẽ nhanh chóng được tẩy sạch và của kính sáng bóng.

– Mẹo lau của kính bằng giấm muối: nếu cửa kính bị hơi nước làm mờ hoặc bụi bẩn bạn có thể dùng vải bọc chút muối rồi lau nhẹ mặt kính, một lát sau của kính sẽ sáng bóng bất ngờ.

–  Lau của kính bằng giấy báo là cách được rất nhiều người sử dụng. Bạn hãy dùng tờ giấy báo cũ thấm chút nước cho hơi ẩm rồi lau lại bằng khăn mềm khô, cửa kính sẽ nhanh chóng sáng bóng trở lại.

Sau khi dùng mẹo lau cửa kính sáng bóng bạn nên lau lại bằng nước lau kính để cửa được sáng bóng hơn. Bạn nên vệ sinh của kính vào những ngày trời mát vì vào trời nóng hơi nước bốc hơi nhanh sẽ để lại những vệt nước khô trên cửa.

Hiện hay, mặc dù nhà lớn hay nhà nhỏ thì bạn vẫn luôn cảm thấy mệt mỏi khi phải bỏ ra cả ngày cuối tuần quý báu để dọn dẹp lại tổ ấm của mình, nhôm kính là một trong những vật liệu rất thông dụng trong ngôi nhà, nó không những tiện dụng mà còn làm nổi bật lên những vật dụng trang trí cho ngôi nhà.

Kính được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến bởi sự sang trọng, thanh lịch trong sự kết hợp giữa các vật liệu khác với kính.

Những khung kính mờ hay ố vàng sẽ khiến ngôi nhà bạn trông có vẻ tối hơn và không sạch sẽ. Bạn có thể áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây để lau sạch cửa kính trong nhà. Khi quét vôi lên tường, không may làm rớt vôi lên cửa kính, để lau sạch các vết vôi này, ta không thể dùng nước lau nhà mà cần phải dùng khăn ướt trộn với cát để lau rửa kính, những vết vôi sẽ được xoá đi một cách dễ dàng.

Trong nhà bạn có rất nhiều không gian cần sử dụng đến kính. Có thể là kính cửa sổ, cửa ra vào, cũng có thể đó là kính trên cửa tủ bếp…

Kính thủy tinh là một chất liệu rất mỏng manh, vì thế việc làm sạch chúng đòi hỏi có sự tinh tế và thận trọng.

kinh_198giadinhonline-0855

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc

Mẹo lau kính: Lau cửa kính bằng dầu hỏa

Nếu cửa kính bị vết mờ do hơi nước hoặc bụi bẩn, bạn hãy dùng khăn ướt tẩm với dầu hỏa và lau sạch. Cách này rất hiệu quả, sẽ trả lại vẻ sáng bóng cho kính của bạn.

Mẹo lau kính: Lau cửa kính bằng giấm

Khi kính bị dính sơn, hãy dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ sạch.

Mẹo lau kính: Lau cửa kính bằng giấm muối

Đối với những cửa kính bị nước mưa bắn vào, bạn hãy lấy miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính, một lát sau kính sẽ sáng bóng trở lại.

lau-kinh-01

Mẹo lau kính: Lau cửa kính bằng báo

Với vết bụi bẩn thông thường trên cửa kính, bạn lấy tờ báo mềm cũ thấm nước hơi ẩm và lau sạch. Sau đó, lau lại bằng khăn mềm khô.

Mẹo lau kính: Lau cửa kính bằng dầu hỏa hoặc rượu trắng

Khi kính cửa sổ bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, ta dùng khăn thấm một ít dầu hoả hoặc rượu trắng để lau, kính sẽ sạch và bóng trở lại.

Những lưu ý trong quá trình lau cửa kính

Sau khi dùng khăn ẩm lau sạch bụi trên khung và cả phần kính, bạn có thể lau lại bằng nước lau kính với khăn sạch. Nếu lau phần kính tốt nhất bạn nên lau bằng khăn giấy, các loại khăn vải thường để lại những vệt lông trông khá mất thẩm mỹ.

Bạn nên chọn vệ sinh cửa vào những ngày trời râm mát, vì những ngày nắng nóng và nhiều gió chắc chắn sẽ khiến hơi nước bốc nhanh, để lại những vệt nước khô trên cửa nhà bạn. Điều này sẽ làm bạn mất thời gian hơn khi lau chùi.

banner thao moc duong