Ổi là cây cho trái để làm thực phẩm. Các bạn có biết rằng ngoài công dụng làm thực phẩm thì lá ổi còn có tác dụng làm giảm mùi hôi khó chịu trên cơ thể hay không. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về điều đó.

banner thao moc duong

Mùi cơ thể là do tuyến mồ hôi tiết ra tự nhiên. Nhưng thật không may cho những bạn có mùi hôi khó chịu từ vùng da dưới cánh tay. Để chữa bệnh này, bạn chỉ cần dùng một nắm lá ổi khoảng 10 lá để nấu nước tắm, có thể vò lá ổi non chà vào vùng nách để tăng hiệu quả. Sau đó rửa lại với nước sạch. Với phương pháp này bạn có thể thực hiện hằng ngày.

Mùi hô miệng sẽ làm bạn kém tự tin khi giao tiếp. Các bạn chỉ cần dùng khoảng 10 lá ổi, bắt lên bếp đun sôi, sau đó cho tiếp lá ổi non vào, đun thêm khoảng 5 phút thì tắt lửa. Dùng nước này để súc miệng mỗi ngày để chữa chứng hôi miệng rất hiệu quả.

Lá ổi có chứa các chất chống oxy hóa, chất kháng khuẩn, chống viêm và tannin có lợi nên dùng trị hôi nách, hôi miệng đơn giản.

Trị hôi nách với lá ổi

lá ổi trị hôi

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc
Lá ổi có tính kháng khuẩn nên dùng trị hôi nách, hôi miệng tốt.

Bạn chỉ cần dùng 1 nắm lá ổi đun lấy nước tắm và dùng 1 nắm lá ổi non vò nát rồi sát vào hốc nách, Sau đó tắm lại bằng nước sạch. Thực hiện hàng ngày sẽ giúp cho mùi hôi cơ thể giảm bớt đồng thời lượng mồ hôi dầu tiết ra trên cơ thể sẽ giảm bớt.

Chữa hôi miệng với lá ổi

Bạn chuẩn bị khoảng 10 lá ổi non, rửa sạch. Cho vào nồi 3 chén nước, đem đun sôi, sau khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa và cho lá ổi non vào. Tiếp tục để lửa nhỏ nấu thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Chờ cho nước nguội thì chỉ lấy nước gạt bỏ lá ổi. Dùng nước lá ổi này làm nước súc miệng hàng ngày, hơi thở của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Lưu ý: 

Không ngậm lá ổi khi bị táo bón

Không ngậm lá ổi khi đói sẽ gây ra cồn ruột

Hai mẹo vặt chữa mùi cơ thể từ lá ổi sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày. Chúc các bạn thành công với phương pháp này.

Nguồn: soha.vn

banner thao moc duong