Với căn bệnh đau đầu, chúng ta có thể sử dụng thuốc để chữa nhưng việc sử dụng thuốc tây thường xuyên sẽ dẫn đến nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn chữa đau đầu bằng các phương pháp dân gian.

banner thao moc duong

Hãy áp dụng các cách làm sau:

  • Dùng 2 thìa bột nghệ để vào chén, sau đó cho khoảng 50 – 100ml nước ấm vào, hòa trộn thành hỗn hợp nhão rồi đắp lên trán. Cách này có thể giúp bạn giảm đau đầu trong thời gian ngắn và còn có thể làm đẹp da.
  • Lấy một chiếc khăn nhúng vào nước ấm sau đó đắp lên trán. Phương pháp này có thể giúp hạ thân nhiệt, máu lưu thông tốt hơn sẽ giảm đau đầu một cách nhanh chóng.
  • Bạn có thể luộc sử dụng nước ngêu hấp hấp sả cũng có tác dụng chữa đau đầu
  • Một cách nữa bạn có thể áp dụng đó là ngồi xếp bằng, thẳng lưng giống tư thế tập yoga, hít thở nhẹ nhàng, thư giãn trong 5 đến 10 phút sẽ giảm đau hiệu quả

Các phương pháp chữa đau đầu nêu trên được áp dụng khác phổ biến. Chúc các bạn thành công trong việc chữa chứng đau đầu của mình.

Áp lực công việc và cuộc sống khiến bạn thường xuyên bị nhức đầu. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc thường xuyên sẽ không tốt.

Co-nen-bam-huyet-chua-dau-dau-2

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc

Bạn hãy thử một số mẹo chữa nhức đầu sau nhé!

– Nhúng ướt chiếc khăn sạch trong nước nóng, vắt ráo nước rồi đắp lên trán, nằm thả lỏng, nghỉ ngơi từ 5 – 10 phút, cơn nhức đầu sẽ giảm khá nhanh .

– Nếu ai không sợ mùi nghệ thì có thể lấy khoảng 3 muỗng bột nghệ hoà với 1 ít nước cho bột nghệ nhão, đắp bột nghệ nhão này lên trán. Nghệ có những tính năng rất tốt với làn da, chị em phụ nữ có thể nhân cơ hội này dùng nghệ làm mặt nạ để làm đẹp làn da của mình.

– Bạn cũng có thể  húp nước nghêu luộc. Chỉ cần rửa sạch nghêu, luộc với  sả, ớt, gừng dập. vừa ăn nghêu, vừa húp nước nghêu, vừa chữa được cơn nhức đầu.

– Ngồi xếp bằng, thẳng lưng, nhắm hai mắt với tư thế ngồi thiền. Tập trung chú ý vào vùng tiếp giáp giữa hai đầu lông mày và thư giãn trong vài phút  Những cách làm đơn giản này sẽ giúp giảm nhức đầu nhanh chóng.

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN

Nguồn: songkhoe.net

banner thao moc duong