Cây Đinh hương có các tên gọi khác như cống đinh hương, đinh tử… Cây có mùi thơm nhẹ, thường được trồng để làm gia vị và làm thuốc chữa bệnh.

banner thao moc duong

Cây đinh hương có tính hàn nên những người có cơ thể hư hàn tuyệt đối không được dùng. Cây đinh hương có nhiều công dụng như: làm ấm bụng, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt, ấm thận. Dưới đây là bài thuốc chữa bệnh xương khớp bằng cây đinh hương.

  • Dùng 20g đinh hương, 12g long não, 300ml rượu trắng. Ngâm chúng với rượu trắng trong 1 tuần và lấy ra xoa bóp ở khớp xương bị đau nhứt, 2,3 lần/ ngày. Duy trì biện pháp này đến khi bệnh thuyên giảm.

Bằng phương pháp này các bạn có thể áp dụng để chữa trị căn bệnh đau nhứt xương khớp do thời tiết thay đổi với cây đinh hương. Cần đến bác sĩ kiểm tra kết hợp với tây y, vì đây chỉ là một phương pháp giảm đau tại chỗ trong thời gian ngắn. Chúc các bạn áp dụng phương pháp này để chữa khỏi bệnh thành công.

Đặc điểm và công dụng của cây đinh hương

Đinh hương hay còn có tên gọi khác là đinh tử hoặc cống đinh hương. Loại cây này có lá hình bầu dục nhọn, mọc đối và phiến lá dài. Hoa nhỏ mọc thành từng chùm và phân tán chủ yếu ở phần đầu cành. Hoa gồm có 4 lá đài dày, màu hồng. Quả dài, mọng và có lá đài bao xung quanh. Mỗi một quả sẽ có 1 hạt. Cây đinh hương có mùi thơm đặc trưng riêng.

Đinh hương là loại cây mọc hoang, có rất nhiều trong rừng hoặc đôi khi được trồng trong vườn nhà để làm thuốc trị bệnh, gia vị. Bộ phận sử dụng chính là: nụ hoa. Do nó có nhiều tinh dầu với màu vàng nâu. Bạn cũng cần lưu ý giữa nụ của cây đinh hương với hoa của cây nụ đinh. Bởi hình dạng của chúng có phần giống nhau. Hoa cây nụ đinh thường không thơm, kích thước bé hơn và lúc khô thì phần đầu nụ sẽ teo nhỏ lại. Những người hư hàn tuyệt đối không nên sử dụng loại này.

Cây đinh hương chữa đau mỏi xương khớp khi thời tiết thay đổi 1

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc

Cây đinh hương có tác dụng chính là: noãn thận- ấm thận, ôn trung- ấm bụng, chỉ huyết và kích thích hệ tiêu hóa.

Bài thuốc từ cây đinh hương trong điều trị đau nhức xương khớp

Sự thay đổi đột ngột của thời tiết khiến cho các khớp xương bị đau mỏi, tê bì và khó chịu. Đối với nhiều người, khi bị triệu chứng này họ sẽ thường lựa chọn các loại thuốc giảm đau bằng tây y. Nhóm thuốc tây y giảm đau nhanh nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới dạ dày và thể trạng tinh thần. Bài thuốc từ cây đinh hương có thể là một lựa chọn tối ưu trong việc điều trị chứng đau nhức xương khớp.

Nguyên liệu: 20 gram đinh hương, 12 gram long lão, 250 ml rượu trắng.

Thực hiện: ngâm những vị thuốc đã chuẩn bị cùng với rượu trắng. Lắc đều rượu với thuốc và ngâm trong khoảng 7 ngày.

Cách sử dụng: lấy thuốc xoa bóp vị trí khớp xương bị đau nhức 2 lần/ngày.

Ngoài cây đinh hương, bạn cũng có thể tận dụng củ tỏi để ngâm rượu chữa trị triệu chứng đau nhức khớp xương khi thời tiết giao mùa. Đây là phương pháp chỉ có tác dụng giảm đau tại chỗ. Do vậy, để chữa trị dứt điểm bạn cần thăm khám và áp dụng phác đồ chữa trị bệnh theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

banner thao moc duong