banner thao moc duong

Cơm rang là một món ăn được nhiều người yêu thích vì món cơm này rất dễ ăn và dễ làm. Chúng ta có thể rang cơm ngon như ở nhà hàng mà lại rất đơn giản với bí kíp được chia sẽ dưới đây.

Sáng nay còn nhiều cơm nguội trong tủ lạnh quá nên mình quyết định mang ra rang nốt. Công thức này mẹ mình hay làm nên mình học lỏm được nên muốn chia sẻ với cả nhà. Đây là chảo cơm mình vừa rang sáng nay, vẫn còn nóng hổi đấy

2015_07_31_11_28_07

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc

Để cơm được tơi săn thì hoặc nấu cơm khô, hoặc để cơm trong tủ lạnh qua đêm rồi mang ra vò tơi cơm.

2015_07_31_11_25_24

Nguyên liệu:

Xúc xích, ớt xanh, ớt đỏ (thực ra cái này chỉ để cho đẹp mắt chứ mình thấy cho thêm vào ăn không được ngon lắm, nên các bạn cân nhắc có thể cho đậu hà lan hoặc kim chi cũng ngon đấy!), hành, tỏi, cơm nguội khô, trứng.

Cách làm:

– Đầu tiên ra bóp tơi cơm, sau đó đập trứng thẳng vào bát cơm. Bước này giúp trứng bọc lấy hột cơm, khi rang ngoài việc tạo độ vàng ruộm thì còn khiến hạt cơm tơi như xôi vò.

– Bật chảo nóng rồi đổ dầu vào, chờ dầu nóng rồi phi hành, tỏi thật thơm, sau đó cho cơm vào đảo cho đến khi cơm tơi từng hạt.

– Cho xúc xích vào chảo cơm đảo đều 1 chút rồi tiếp đến là ớt đã xắt nhỏ (kim chi, đậu hà lan, v.v…) và tiếp tục đảo khoảng 1 đến 2 phút và bắc ra ăn được rồi.

2015_07_31_11_26_30

Lưu ý: Không cho nước mắm hoặc nêm bất kỳ gia vị nào vào lúc rang cơm vì nó sẽ làm cơm bị nát hoặc dính chứ không tơi được. Khi nào bắc ra ăn, các bạn có thể đổ xì dầu hoặc nước mắm, tương ớt ra bát và rưới lên cơm để ăn.

Chúc cả nhà ngon miệng!

Theo Nui_Nova – WTT

banner thao moc duong