banner thao moc duong

Ngày tết dĩ nhiên sẽ có bánh kẹo rồi. Nhưng nhìn mãi cũng chán. Đây chính là dịp để bạn thể hiện sự sáng tạo và khéo léo của mình rồi đấy.

Những quả dứa bằng kẹo oishi sẽ cực thu hút và nổi bật giữa các món bánh kẹo đơn thuần đó! Bạn có thể dùng các quả dứa bằng kẹo trang trí trên bàn tiếp khách hoặc trên bàn thờ đều được.

Từ những chiếc kẹo màu xinh xắn, bạn có thể tạo hình quả dứa lộc với sắc vàng tươi tắn để bày trên ban thờ tổ tiên vào những dịp xuân về, Tết đến. Bạn có thể tham khảocách làm quả dứa từ kẹo như dưới đây:

Chuẩn bị:

Lượng kẹo nhiều hay ít tùy thuộc vào kích cỡ quả dứa bạn muốn làm. Để làm được quả dứa theo kích cỡ lọ như bên dưới bạn cần chuẩn bị:

– 4 gói kẹo cứng màu vàng (loại túi trong)
– ¼ cuộn ruy băng khổ 2cm, màu xanh lá cây bằng nhựa
– 1 lọ nhựa hình tròn cao ~ 18cm, đường kính ~ 10cm
– 1 miếng bìa cứng
– 1 sợi kim tuyến màu xanh
– 1 cuộn băng dính 2 mặt
– 1 dập ghim nhỏ, kéo
– 1 cuộn băng dính trong

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc

Cách làm:

Bước 1: Cuộn miếng bìa thành hình chóp nhọn, chiều cao bằng chiều cao của lọ bạn chuẩn bị, đường kính của đáy bằng phần lõm của đáy lọ. Nếu đáy lọ không có phần lõm thì bạn để chừa từ mép lọ vào đến miếng bìa là 1.5cm. Dùng băng dính trong dán cố định hình chóp.


Bước 2: Tiếp theo bạn gập hình tam giác phía đầu kẹo. Chú ý gập phía đầu có chữ, và phần gấp ở mặt trong của kẹo. Sau đó dập ghi để giữ tạo hình tam giác nhọn ở đầu kẹo. Làm hết các kẹo bạn chuẩn bị.
Cắt ruy băng thành những mẩu có đầu nhọn với số lượng như sau:
– 4-5 miếng có độ dài ~ 8 cm (tính cả phần đầu nhọn), để dán phần chóp.
– 15 miếng có độ dài ~10cm, để dán 2-3 tầng tiếp theo phần chóp
– 20 miếng có độ dài ~12cm, để dán 2 tầng cuối


Bước 3: Xếp 4-5 miếng ruy băng nhựa cỡ ngắn nhất, phần cong quay vào trong rồi dùng băng dính trong dán cố định vào phần chóp lõi giấy.


Bước 4: Các lớp lá lộc tiếp theo bạn chọn kích cỡ từ ngắn đến dài dần của ruy băng. Dán ruy băng khoảng 5 cái một vào băng dính trong rồi dùng tay ấn dính vào lõi giấy, dán dần dần theo hình xoắn ốc. Cố gắng để các lớp lá sole nhau thì đẹp hơn và chú ý dán phần cong của ruy băng hướng ra ngoài để lá xòe.


Bước 5: Dán xong phần lá lộc phủ kín lõi giấy. Bạn dùng băng dính trong để cố định phần lõi đấy vào đáy chiếc lọ nhựa.

Bước 6: Dùng băng dính 2 mặt cuốn vòng tròn và phủ kín phần lọ nhựa.


Bước 7: Dán kẹo vòng nào thì bóc phần băng dính 2 mặt vòng đấy. Dán kẹo lớp sau sole với lớp trước và hết một vòng thì cố định lại bằng băng dính trong thì kẹo mới chắc, bày lâu mà không bị rụng.


Dán xong các tầng kẹo phủ kín được lọ nhựa. Phần nắp lọ bạn che đi bằng cách dán băng dính 2 mặt phần nắp và cuốn sợi kim tuyến màu xanh vừa đẹp mắt mà lại dấu được phần nắp lọ đi.


Như vậy là bạn đã hoàn thành quả dứa lộc tươi tắn và đẹp mắt để bày ban thờ tổ tiên với mong muốn tài lộc sẽ đến với gia đình khi bước sang một năm mới. Cách làm quả dứa từ kẹo thật sự không khó nhỉ!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Khám phá

banner thao moc duong