Sỏi thận là căn bệnh rất nhiều người mắc phải. Khi bệnh trở nặng, làm cho người bệnh rất mệt mỏi và đau đớn. Sau đây là phương thuốc giúp điều trị bệnh sỏi thận từ quả đu đủ xanh. Bệnh suy thận rất khó chữa trị và tốn rất nhiều tiền của. Bạn có thể tham khảo bài thuốc quý để chữa suy thận để dùng khi cần thiết, tránh trường hợp tiền mất tật mang. Từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, bài thuốc đã giúp nhiều người thoát khỏi suy thận một cách ngoạn mục.  

banner thao moc duong

Để có một bài thuốc như thế, bạn cần đi tìm cành và lá của cây muối, mực, nổ, quýt gai. Khi kết hợp với nhau chúng có tác dụng lợi tiểu, điều trị sỏi thận, suy thận rất hiệu quả. Nếu bạn đã có trong tay những loại thuốc đó, bạn đem thái nhỏ chúng ra sau đó hãy phơi khô trong 3 ngày dưới ánh nắng mặt trời. Tiếp theo, bạn cần sao vàng chúng để loại bỏ những độc tố trong cây và giúp thuốc có tác dụng tốt hơn. Bài thuốc quý để chữa suy thận cần được uống mỗi ngày 2 lần.

Với đu đủ xanh, chúng ta có thể thực hiện theo 3 cách sau:

  • Luộc chín trái đu đủ xanh còn nguyên hạt và vỏ, sau đó cho thêm muối vào và ăn phần thịt. Mỗi ngày dùng 2 lần, duy trì đến khi bệnh thuyên giảm.
  • Hái hoa đu đủ và chọn những hoa đực, khoảng 200g, đun sôi với 4 chén nước. Dùng mỗi ngày 6 – 8 lần.
  • Quả đu đủ xanh, để nguyên vỏ, khoét ruột và lấy hột bỏ đi. Cho 1 muỗng cà phê muối vào trong, đem chưng cách thủy cho chín. Khi ăn thì ăn cả phần vỏ của quả đu đủ. Duy trì cách này trong 7 ngày để có kết quả chữa trị tốt nhất.

Sỏi thận gây ra nhiều đau đớn, khó chịu. Đu đủ xanh là bài thuốc trong dân gian được dụng trị sỏi thận tương đối tốt.

Trị sỏi thận với đu đủ xanh

Cách 1:

Đu đủ gần chín để cả quả luộc thật chín bỏ hạt ăn phần thịt cho thêm ít muối lấy thìa xúc ăn ngày 2 lần.

Cách 2:

Dùng hoa đu đủ đực tươi 300g (khô 150g sao vàng hạ thổ) sắc uống, cách sắc 4 chén nước còn 1 chén uống trong ngày, 5 – 7 ngày uống một lần.

Cách 3:

Trái đu dủ còn xanh, vừa đủ ăn cho 1 người, cắt đầu đuôi, khoét bỏ hột đi, giữ nguyên vỏ, bỏ chút muối vô trong, nấu cách thủy cho mềm, để nguội ăn hết cả vỏ, nếu là trái lớn có thể ăn ngày hôm sau (Nên tìm trái nhỏ ăn 1 ngày thì tốt hơn);ăn trong 1 tuần.

Đu đủ xanh là bài thuốc trị sỏi thận trong dân gian.

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc
Đu đủ xanh là bài thuốc trị sỏi thận trong dân gian.

Lưu ý khi trị sỏi thận bằng đu đủ

Ăn đu đủ chín nhiều ngày có thể lòng bàn tay chân hơi vàng, do một loại trong số 19 carotenoid trong đu đủ đào thải chậm chưa đào thải hết gây vàng da khi không dùng hiện tượng vàng da tự hết.

Đu đủ xanh có tác dụng tiêu mạnh, ăn lúc đói hay bị xót ruột. Phụ nữ mới có thai không nên ăn nhiều đu đủ xanh.

Trong quá trình chữa bệnh, người bệnh nên uống thêm nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và hạn chế các loại thực phẩm nhiều canxi.

Trước khi áp dụng phương pháp chữa sỏi thận này người bệnh cũng nên đi khám xem mình bị loại sỏi thận nào  để kết hợp với các phương pháp điều trị khác cho hiệu quả nhất.

Nguồn: soha.vn

banner thao moc duong