banner thao moc duong

Ăn rau húng bạc hà (dọc mùng) không đúng cách có thể sẽ khiến bạn bị tắc ruột, nhiễm khuẩn, gây hại đường ruột và sức khỏe của cả nhà.

Tác dụng của rau bạc hà

Bạc hà (cách gọi của miền Nam) hay còn gọi là dọc mùng (cách gọi của miền Bắc). Đây là loại rau quen thuộc được dùng để nấu canh chua, bún phở, thậm chí là ăn sống cũng rất ngon nên được nhiều người ưu chuộng.

Trong 100g bạc hà có chứa tới 95% nước, 14 Kcalo và các khoáng chất, protein và chất xơ cao rất tốt cho sức khỏe.

Theo Đông y, húng bạc hà có vị nhạt, tính mát, không độc. Dùng thanh nhiệt giải khát. Bẹ dọc mùng khô héo gọi là Phùng thu can có tác dụng thanh nhiệt, giải chất béo rất tốt lại an toàn.

Canh chua nấu bạc hà (dọc mùng)

bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em toàn quốc
Canh chua nấu bạc hà (dọc mùng)

Do đó, bạc hà thường được ưu chuộng dùng để ăn sống trong các ngày hè oi bức, ăn cùng bún hay nấu canh chua, húng bạc hà muối,…Ngoài tác dụng làm rau ăn bạc hà còn có thể dùng như 1 vị thuốc chữa các chứng bệnh cảm sốt, ăn khó tiêu,…

Sai lầm khi ăn rau bạc hà (dọc mùng) gây hại cho sức khỏe

Tuy là loại rau có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người nhưng bên cạnh đó bạc hà còn có những tác dụng phụ không hề nhỏ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt là sự kết hợp của bạc hà với món canh chua.

Cũng theo BS. Chò việc ăn sống rau bạc hà cũng sẽ gây hại cho một số đối tượng như người bị rối loạn tiêu hóa, có hệ tiêu hóa kém, người già hệ tiêu hóa suy yếu và trẻ nhỏ hệ tiêu hóa còn non yếu sẽ dễ gây tắc ruột.

Đồng thời, một số người mắc chứng huyết áp cao, suy nhược, mẩn ngứa, ra nhiều mồ hôi ăn húng bạc hà cũng không tốt.

Ngoài ra, bạn có thể bị ngộ độc nếu rửa rau không sạch, dị ứng, mẩn ngứa khi chưa loại bỏ tối đa lượng hóa chất tồn dư và nhựa mủ trong rau.

Vì vậy, nếu không cẩn trọng trong việc sơ chế, rửa rau trước khi ăn cũng như các bệnh nên kiêng kỵ bạn có thể vô tình gây hại sức khỏe của cả gia đình.

Câc chuyên gia khuyên rằng khi rửa rau bạn nên rửa rau dưới vòi nước chảy, ngâm nước muối để khử độc trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Nguồn: soha.vn

banner thao moc duong